BÓC MỠ BỌNG MỠ MẮT MANG LẠI ĐÔI MẮT TƯỜI TRẺ

BỌNG MỠ MẮT Ở ĐÂU MÀ CÓ?

Nằm ở lớp sâu quanh mắt có các túi mỡ, khi còn trẻ các túi mỡ này tạo cho ổ mắt đầy đặn và căng tròn, khi có tuổi các túi mỡ này phình to ra taọ nên các bọng mỡ.

Về giải phẩu mí trên có 2 túi mỡ, mí dưới có 3 túi mỡ, các túi mỡ này nằm sau vách ngăn, khi vách ngăn yếu hoặc khi phình to bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các túi mỡ này.

Để kiểm tra có bọng mỡ mí dưới bạn cần nhìn ngước lên trên và khi đó các túi mỡ sẽ hiện rõ.

Về mặt giải phẩu mí trên có 2 túi mỡ là túi mỡ trong và giữa, mí dưới có 3 túi mỡ là túi mỡ trong, giữa và ngoài, tùy theo sự phát triển nhiều của túi mỡ nào mà can thiệp vào túi mỡ đó. Các túi mỡ này giữ cho mắt ổn định và giống như lớp đệm quanh mắt.

Các túi mỡ phình to bạo thành bọng mỡ mắt

CÁC PHƯƠNG PHÁP LẪY MỠ BỌNG MẮT

Trường hợp 1: Lấy mỡ mí mắt trên:

Vùng mí trên có 2 túi mỡ trong và giữa. Bác sĩ thực hiện 1 đường rạch khoảng 2-3mm trùng nếp mí trên can thiệp, loại bỏ túi mỡ hiệu quả.

Trường hợp 2: Lấy mỡ mí mắt dưới:

Vùng mí dưới có 3 túi mỡ trong, giữa, ngoài. Bác sĩ sẽ tạo 1 đường rạch khoảng 3mm trong kết mạc mí dưới, từ đó cắt bỏ các túi mỡ phình to một cách dễ dàng.

Thủ thuật bóc bọng mỡ mí trên và dưới

Trường hợp 3: Combo lấy mỡ mí mắt + cắt da thừa + tạo mắt 2 mí 

Đôi mắt sau khi được giảm túi mỡ mắt, loại bỏ da dư thừa trở nên tươi sáng, có hồn hơn và  không có bất kỳ dấu hiệu nào của sưng nề, mệt mỏi.

Cắt mí mắ kết hợp loại bỏ mỡ mắt

QUY TRÌNH LẤY BỌNG MỠ MẮT

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra mắt xem có bọng mỡ hay không? Có cấn lấy bỏ chưa? Lấy bọng mỡ trên hay dưới?

Bước 2: Kiểm tra, do vẽ lượng mỡ mí hai bên, xác định đường vào, nếu là bọng mỡ mí dưới sẽ đi qua đường kết mạc nên không có sẹo, với mí trên thì đường vào rất nhỏ nằm trên nếp mí.

Bước 3: Bác sĩ sử dụng thuốc tê tại chỗ.

Bước 4: Qua kết mạc, bác sĩ sẽ bộc lộ túi mỡ, tiến hành đo đạc và cắt bỏ, thủ thuật được thực hiện nhẹ nhàng và hầu nhưu không chảy máu. Sau khi lấy hết mỡ dư, các vết thương được may lại bằng chỉ thẩm mỹ siêu nhỏ nên hầu như không để lại sẹo, không cần cắt chỉ.

Quy trình lấy mỡ bọng mắt

CHĂM SÓC SAU KHI LẤY BỌNG MỠ MẮT

Uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ.

Tích cực chườm đá trong 2 ngày đầu để giảm sưng tím

Trong 3 – 5 ngày đầu, tra nước muối sinh lý để rửa mắt tránh nhiễm khuẩn vùng lấy mỡ, đồng thời tránh dụi mắt, va chạm mạnh hay cọ xát trực tiếp vào đường phẫu thuật để tránh làm đau và gây nhiễm trùng.

Trong khoảng 2 tuần đầu, bạn nên kiêng trang điểm, tuyệt đối không sử dụng các loại dụng cụ kích mí hay miếng dán mí có thể tác động xấu tới đường mí mới chưa lành.

Kiêng các thức ăn gây sẹo

Lấy mỡ mí mắt nhanh chóng đem lại cho bạn kết quả như ý chỉ sau 5 ngày hồi phục. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn cách chăm sóc sau lấy mỡ mí mắt của bác sĩ, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt đôi như ý.

 

5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem BÓC MỠ BỌNG MỠ MẮT MANG LẠI ĐÔI MẮT TƯỜI TRẺ trong Thẩm Mỹ Mắt


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)